Phần mềm quản lý tiến độ sản xuất hiệu quả

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào thì quy trình hoạt động sản xuất luôn là điều quan trọng và đặc biệt việc quản lý tiến độ sản xuất có thể được cho là quan trọng nhất trong số đó. Việc theo sát các quy trình sẽ giúp cho sản xuất ổn định từ đó sản lượng tăng cao và đạt được nguồn doanh thu ổn định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về phần mềm ứng dụng này nhé!

Quy trình sản xuất hiệu quả
Để một quy trình sản xuất được cho là hiệu quả trước hết chúng ta cần trải qua 2 bước chính sau:
•    Đầu tiên phải lên kế hoạch sản xuất cụ thể. Tất cả các nhà quản trị đều phải dựa vào số lượng các đơn hàng cũng như lượng hàng hóa còn tồn kho để có thể lên kế hoạch sản xuất cụ thể, chi tiết về số lượng hàng hóa cần sản xuất, thời gian thực hiện hoàn thành trong bao lâu, sau đó phân công nhiệm vụ, công việc cho từng tổ sản xuất để thực hiện cho đúng tiến độ, nhiệm vụ đặt ra.
•    Quản lý tiến độ sản xuất: các nhà quản trị cần lên kế hoạch để kiểm tra thường xuyên quy trình sản xuất, tiến độ sản xuất của các tổ, phân xưởng trong doanh nghiệp để có thể xử lý các sai lệch một cách kịp thời tránh các thiệt hại không đáng có xảy ra.
Với cách quản lý truyền thống, các nhà quản trị thường gặp nhiều khó khăn trong khâu quản lý sản xuất thực tế do đó cần có những phần mềm quản lý tiến độ sản xuất để hỗ trợ tối đa cho họ trong quá trình quản lý này.

Các ưu điểm khi sử dụng phần mềm 
Sử dụng phương pháp quản lý truyền thống các công nhân trong mỗi tổ sẽ rất khó để cập nhật tình hình sản xuất thực tế cho các nhà quản lý, điều này gây khó khăn cho họ, đồng thời mất rất nhiều công sức cũng như thời gian. Tuy nhiên giờ đây khi có phần mềm quản lý tiến độ sản xuất, mỗi công nhân sau mỗi ngày làm việc đều có thể tự cập nhật được số lượng hàng hóa, sản phẩm mà mình đã hoàn thành mà không cần đến sổ sách, giấy tờ để ghi chép, lưu trữ. Phần mềm này được tích hợp trên app điện thoại thông minh, công nhân có thể sử dụng ngay trên điện thoại nên rất tiện ích và tiết kiệm thời gian.

Sau khi công nhân cập nhật vào hệ thống, các nhà quản lý có thể truy cập ngay vào phần mềm để đưa ra được báo cáo sơ bộ về tiến độ sản xuất của đơn vị dó đó, điều này rất thuận tiện cho việc theo dõi từ tổng quan đến chi tiết với từng công đoạn, lệnh đang thực hiện. Các doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng phần mềm hãy liên hệ với các đơn vị cung cấp phần mềm uy tín để có được phần mềm hiệu quả cho quá trình quản lý cũng như tiết kiệm được thời gian tiền bạc cho công đoạn này.

Cloud erp là gì?
Đa số các công ty, doanh nghiệp đều quen thuộc với hệ thống ERP, dựa vào phần mềm này họ có thể sắp xếp, tập hợp dữ liệu trên các bộ phận độc lập nhau, thường đặt trong các cơ sở hạ tầng máy chủ và cần có đội ngũ để cập nhật, bảo trì. Hiện nay có một phần mềm dựa trên điện toán đám mây giúp chia sẻ, cập nhật thông tin giữa các phòng, nhân viên với nhau một cách rất thuận tiện hơn hẳn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phần mềm tiện ích đó nhé!

Các tính năng của phần mềm
Phần mềm dựa trên điện toán đám mây có tên gọi là cloud erp, nó được tích hợp nhiều chức năng, công cụ cần thiết cho hoạt động của một doanh nghiệp như quản lí hàng tồn kho, kế toán, quản lý quan hệ khách hàng, nguồn nhân lực để thành một hệ thống hoàn chỉnh nhất. Ưu điểm của hệ thống là việc tích hợp nhiều chức năng để các đơn vị kinh doanh khác nhau có thể sử dụng. Nó cho phép nhân viên tại các bộ phận khác nhau có thể truy cập vào thông tin tương tự và thực hiện yêu cầu một cách dễ dàng mà không cần đến sự hiện diện của máy chủ. 
Với phần mềm Erp truyền thống chúng ta cần tác động vào để cập nhật phần mềm, tuy nhiên với phần mềm dựa trên điện toán đám mây này, chúng sẽ tự động cập nhật khi có sẵn trên hệ thống. Hệ thống phần mềm này cũng có thể điều chỉnh một cách dễ dàng theo cấu hình để phù hợp với mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp khác nhau.

Ưu điểm của hệ thống 
•    Chi phí: Chỉ cần chi phí triển khai tương đối thấp là bạn có thể có được phần mềm phù hợp với loại hình kinh doanh của công ty. Phần mềm này cho phép kỹ sư IT tập trung vào đổi mới giúp doanh nghiệp phát triển hơn thay vì phải mất quá nhiều thời gian cho quá trình quản lý, duy trì hệ thống.
•    Cải tiến và nâng cấp hệ thống: hệ thống liên tục được nâng cấp bởi nhà sản xuất nên bạn có thể an tâm rằng phiên bản mình sử dụng là tốt nhất, mới nhất. Việc vận hành trên hệ thống đám mây nên phần mềm được tự nâng cấp mà không tốn thêm chi phí.
•    Khả năng tiếp cận, hiệu quả của hệ thống: cloud erp được cho là có năng suất cao hơn ERP truyền thống. Phần mềm được thiết kế nhằm mang lại hiệu suất tối đa để có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp có sự tăng trưởng vượt bậc, hệ thống sẽ tự động cung cấp, điều chỉnh nguồn lực để đáp ứng được sự tăng trưởng này.
Mỗi công ty đều có mô hình kinh doanh riêng biệt nên điều quan trọng của bạn là chọn cho doanh nghiệp mình 1 hệ thống ERP thích hợp nhất. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *