Giá gạch lát nền hiện nay

Từ khi xuất hiện, gạch lát nền đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới thẩm mỹ của căn hộ, phòng ốc. Với mỗi thiết kế kiến trúc khác yêu cầu sử dụng phù hợp một loại hay kết hợp nhiều loại gạch với mục đích mang lại vẻ đẹp hài hòa và ấn tượng tốt với người thưởng thức. Và tất nhiên, để chọn lựa được loại gạch lát nền phù hợp với ngôi nhà của bạn nhất thì cần phải xét đến vấn đề điều kiện kinh tế. Hiện nay, giá gạch lát nền được mở rộng trên nhiều phân khúc từ tầm giá thấp cho đến cao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Các loại gạch ốp nền
Trên thị trường hiện giờ có rất nhiều loại gạch nhưng phổ biến hơn cả là gạch ceramic (gạch men) và gạch granite. Mỗi loại có ưu nhược điểm riêng biệt mà thông qua đó, bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Gạch men là loại gạch có đáy và bề mặt làm từ 2 chất liệu khác nhau, được nung ở nhiệt độ 1100 độ C trong 40-42 phút, có một lớp men phủ lên trên họa tiết. Gạch men được chia làm 2 loại: Men khô cao cấp và men bán khô. Gạch men khô cao cấp được sản xuất có chất lượng vượt trội hơn gạch men khô, tránh được nấm mốc trầy xước và trơn trượt. Do đó giá gạch lát nền men khô thấp hơn khoảng một trăm ngàn /m2 so với gạch men cao cấp.

Đối với gạch granite, loại gạch được làm từ chỉ một dạng nguyên liệu, được nung ở nhiệt độ 1200-1220 độC, được mài dũa bóng. Loại gạch này có độ cứng và độ bền tốt, ít nấm mốc và biến dạng. Giá của gạch lát nền này khá cao tư khoảng nửa triệu /m2.

Nên chọn loại gạch nào?
Như nêu trên, gạch granite có giá thành cao hơn hẳn so với gạch men truyền thống do chi phí sản xuất và quá trình sản xuất không giống nhau. Vì vậy có thể cân nhắc kết hợp cả 2 loại gạch này trong ngôi nhà tùy vào nhu cầu và vị trí sử dụng sao cho phù hợp nhất. Đối với những vị trí chỉ cần thẩm mỹ và ít có tác động của ngoại lực nên chọn các sản phẩm gạch ceramic. Những sản phẩm này có thiết kế đa dạng, tinh tế về màu sắc, hình dáng, sang trọng, dễ dàng tiến hành vệ sinh. Còn những nơi chịu nhiều ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài như thời tiết, lực tác động bởi con người… cần ưu tiên chọn gạch granite bởi tính chất ít trầy xước, chịu được ma sát mài mòn và tác động mạnh cũng như giữ được màu bền lâu.Vì sự đa dạng nên mọi người rất khó lựa chọn loại gạch đúng, hãy tìm hiểu kĩ hoặc tìm cho mình một chuyên gia về nội thất để được tư vấn một cách tối ưu nhất để bạn có thể hài lòng với mái ấm của bạn.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *